Táo bón trẻ em: Thảo dược an toàn, hiệu quả nhanh, chữa dứt điểm

Táo bón là triệu chứng thường gặp ở trẻ em, cao nhất là trẻ em khoảng 2-6 tuổi. Táo bón ở trẻ có đặc điểm tái đi tái lại nếu không được điều trị đúng cách. Bài viết này sẽ giới thiệu phương pháp điều trị táo bón hiệu quả cho trẻ mẹ có thể tham khảo. Nhưng trước tiên cha mẹ cần hiểu rõ về bệnh táo bón ở trẻ:

BIỂU HIỆN TÁO BÓN TRẺ EM

tao-bon-tre-em-1
Khi bị táo bón, bé sợ hãi mỗi lần đi vệ sinh
 • Đi đại tiện phân khô cứng, to, khó đi, có thể lẫn máu hoặc chất nhầy, bụng chướng, nhiều ngày bé không đi, mỗi lần đi mất nhiều thời gian.
 • Trẻ mót rặn nhưng không rặn được, trẻ đi són phân.
 • Bé có những triệu chứng không thoải mái, bé sợ hãi, kêu khóc mỗi khi đi vệ sinh, đôi khi phải cần đến sự trợ giúp mới có thể đi cầu được.

5 CẤP ĐỘ TÁO BÓN Ở TRẺ

Cha mẹ hãy xem con mình đang ở mức độ táo bón nào?

5 cấp độ táo bón ở trẻ
5 cấp độ táo bón ở trẻ

NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÁO BÓN MẠN TÍNH Ở TRẺ

chua-tao-bon-1
Nguyên nhân gây ra táo bón

👉 Uống ít nước: Ở độ tuổi này trẻ rất hiếu động , luôn vận động đùa nghịch khiến lượng nước thoát ra ngoài nhiều. Nếu trẻ không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày sẽ khiến phân bị khô cứng, gây ra táo bón.

👉 Chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ: Đa số các bé đều không thích ăn rau, dẫn đến chất xơ cung cấp cho cơ thể không đủ gây ra tình trạng táo bón.

👉 Trẻ ham chơi quên đi đại tiện: Do ham chơi nên bé thường nín nhịn đi đại tiện, phân tích tụ lâu ngày bên trong đại tràng, nước hấp thu ngược trở lại dẫn đến tình trạng phân bị khô cứng.

👉 Trẻ không thoải mái khi đi vệ sinh: Ví dụ khi trẻ mới đi mẫu giáo, nhà vệ sinh mới lạ và tâm lý sợ hãi nên bé đề phòng và nín nhịn. Phân bị nén lại chặt hơn, khô rắn hơn.

👉 Do thuốc: Các loại thuốc chứa sắt, kháng sinh,… khiến bé bị nóng trong người, mất cân bằng đường ruột, gây ra tình trạng táo bón lâu ngày.

👉 Bị tổn thương ở đường tiêu hóa: Bé bị phình đại tràng, hẹp đại tràng, đại tràng dài, khối u đại tràng,…

HẬU QUẢ CỦA TÁO BÓN KÉO DÀI

tao-bon-tre-em-2

Bố mẹ cần lưu ý nếu tình trạng táo bón của trẻ kéo dài và không có giải pháp khắc phục, chữa trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng, gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của trẻ như:

 • Trẻ phát triển không hoàn hảo về thể chất và trí tuệ: Khi bị táo bón phân tích tụ nhiều tại đại tràng gây đầy bụng nên trẻ dễ dàng bỏ bữa, biếng ăn, lâu ngày cơ thể không hấp thụ các chất dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Từ đó, thể chất và trí tuệ của trẻ không khỏe mạnh, phát triển không hoàn hảo so với những trẻ cùng trang lứa.
 • Rối loạn tâm – thần kinh: Những chất độc trong phân không được đào thải ra ngoài sẽ hấp thu ngược trở lại máu gây nhiễm độc thần kinh. Khiến trẻ dễ trở nên cáu kỉnh, mệt mỏi, biếng ăn, ngủ không ngon giấc, mất tập trung trong giao tiếp và học tập.
 • Nứt kẽ hậu môn: Trẻ bị táo bón thường sợ đi tiêu và thói quen dễ nhận biết là trẻ cố nhịn đến khi nào có thể nhịn được. Phân bị ứ trong ruột lâu sẽ càng mất nước nên khô hơn, và trẻ lại càng bị táo bón nặng hơn. Biểu hiện của nứt kẽ hậu môn là đau rát, chảy máu, máu có thể ít khi lau bằng giấy vệ sinh nhưng cũng có trẻ máu chảy thành giọt.
 • Trẻ dễ bị trĩ, sa trực tràng: Phân ứ đọng lâu trong trực tràng chèn ép vào các mạch máu ở đây, lâu ngày gây hiện tượng trĩ, sa trực tràng, phình đại tràng.

Táo bón ở trẻ cần thiết phải được điều trị sớm

VÌ SAO MẸ ĐÃ DÙNG NHIỀU PHƯƠNG PHÁP NHƯNG BÉ MÃI KHÔNG KHỎI TÁO BÓN?

tao-bon-tre-em-3
Điều trị táo bón

 👨‍⚕️ Vì mẹ chưa điều trị đúng vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh

Cha mẹ thường điều trị vào nguyên nhân khách quan gây bệnh: Ví dụ như trẻ ăn ít rau thì mua chất xơ cho trẻ dùng, hay đơn giản ra ngoài hiệu thuốc mua men tiêu hóa, thuốc thụt, thuốc làm mềm phân,.. Nhưng cha mẹ không hề biết rằng nguyên nhân sâu xa của táo bón là do cơ địa của trẻ bị nóng trong, đường tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên nhu động ruột kém.

Khi biết được 2 nút thắt này thì tình trạng táo bón của trẻ lại được giải quyết dễ dàng bằng cách:

 • Dùng thuốc bồi bổ vào đường tiêu hóa, tăng cường chức năng đại tràng, cải thiện nhu động ruột.
 • Dùng thuốc thanh nhiệt giải độc, làm mát cơ thể. Giải độc gan, giải nhiệt đại tràng cho bé.
 • Chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt.

Khi cha mẹ lạm dụng thuốc tây để điều trị cho bé:

tao-bon-tre-em-4
Không nên lạm dụng thuốc tây để điều trị táo bón cho con

❌ Men tiêu hóa, chất xơ, thuốc làm mềm phân chỉ điều trị triệu chứng, không điều trị nguyên nhân nên bé dễ bị tái đi tái lại.

❌ Thuốc xổ trị táo bón: Thuốc có thể gây mất nước, tổn thương đường ruột và rối loạn điện giải.

❌ Thuốc bơm, thuốc thụt làm đại tràng tăng kích thích đẩy phân ra ngoài, trong khi phân còn quá cứng và khuôn phân to. Đại tràng phải làm việc miễn cưỡng dẫn tới rách miệng hậu môn, gây chảy máu đỏ tươi. Vết thương nếu không được vệ sinh cẩn thẩn dễ bị nhiễm trùng, lở loét, gây đau đớn.

❌ Dùng lâu ngày gây mất trương lực ruột, mất phản xạ khi đại tiện, đại tiện són và đi không hết phân.

PHÁC ĐỒ CHỮA TÁO BÓN CHO BÉ HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu cha mẹ đã cho bé dùng men tiêu hóa, chất xơ, thuốc làm mềm phân, bào tử, bột hẹ,.. nhưng bé không khỏi táo bón thì hãy ghi nhớ 2 nguyên nhân phía trên tôi đề cập, đó là:

👉 Cơ địa bị nóng trong.

👉 Đường tiêu hóa chưa hoàn thiện nên nhu động ruột kém.

Sản phẩm dùng như sau:

Giá 140.000đ/ hộp 25 gói.

Một tháng dùng 4 hộp

Mua ngay

Giá 100.000đ/ chai 125ml

Mỗi tháng dùng 4 chai

Mua ngay

Phối hợp PQA Nhuận Tràng với:

PQA Mát Gan: Để thanh nhiệt giải độc, làm mát cơ thể. Giúp làm gan tăng tiết dịch mật để đổ xuống đại tràng tiêu hóa thức ăn và làm mềm phân. Dùng khi bé có biểu hiện nóng trong.

tao-bon-tre-em-5

chua-tao-bon-4

PQA Kiện Tỳ Ích Khí: Để bồi bổ vào đường tiêu hóa, giúp khôi phục chức năng đại tràng và cải thiện nhu động ruột. Dùng khi bé có biểu hiện: Mót rặn nhưng không đi vệ sinh được, hoặc không buồn đi vệ sinh, bé còi cọc chậm lớn.

tao-bon-tre-em-6

PQA Nhuận Tràng do Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA sản xuất (Địa chỉ tại: Km số 5, Đường 10, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định). Có tác dụng:

 •  Tăng nhu động ruột.
 •  Tư âm dưỡng huyết: Làm mát cơ thể, làm mát đại trường.
 •  Tăng chất nhày đại tràng.
 •  Phá kết thông tiện: Phá sự kết dính giữa phân và thành ruột để đẩy phân ra ngoài dễ dàng.

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA TỪNG VỊ THUỐC TRONG PQA NHUẬN TRÀNG

Huyền sâm: Nhuận táo, hoạt trường, tư âm, giáng hỏa sinh tân dịch, chống khô khát, lương huyết, giải độc

Mạch môn: Nhuận tràng, ích vị, sinh tân, thanh tâm trừ phiền

Hoài sơn: Dùng cho người tỳ vị suy nhược, nóng sốt khát nước, ăn khó tiêu, đau dạ dày, viêm ruột, kiết lỵ lâu ngày

Sơn thù: Bổ ích can thận thu liễm có sáp

Bạch linh: Bổ tỳ tốt cho người bụng đầy trướng, tiêu chảy, tỳ hư, kém ăn

Sinh địa: Bổ âm, thanh nhiệt, sinh huyết dịch, làm mát máu, cầm máu. Tốt cho người âm hư, phát nóng về chiều, khát nước nhiều, suy nhược cơ thể

Thảo quyết minh: Thanh can, ích thận, nhuận tràng, thông tiện

Mẫu đơn bì: Thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết khứ ứ

Trạch tả: Thẩm thấp, thông lâm, lợi tiểu, cầm ỉa chảy, giúp tiêu hóa, thanh nhiệt.

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN
PQA NHUẬN TRÀNG KHI BỊ TÁO BÓN

 •  PQA Nhuận Tràng là thành quả nghiên cứu của Các Thầy thuốc nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Lương Y là Hội Đồng Khoa Học của Công Ty.
hội đồng khoa học công ty dược pqa
hội đồng khoa học công ty dược pqa
 • Hiệu quả nhanh, sử dụng sau 1- 3 ngày bé sẽ chủ động đi đại tiện, nhẹ nhàng êm ái, không đau bụng. Giúp giải quyết ngay tình trạng đau đớn, khó chịu do táo bón gây ra.
 • Có thuốc riêng biệt cho từng trẻ, có dạng cốm, siro, viên nang, ống, trẻ khó uống thuốc cũng uống được.
 • Sản phẩm nguồn gốc 100% thảo dược, không chứa thuốc tây, không tác dụng phụ.
 • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bộ y tế, cục quản lý dược, cục an toàn thực phẩm kiểm định chất lượng và cấp số đăng ký lưu hành trên thị trường.
 • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP- WHO.
cong-ty-pqa-GMP
Nhà máy đạt GMP của Công Ty Dược PQA

80% sức đề kháng của trẻ nằm ở đường ruột, PQA Nhuận Tràng chăm sóc đường ruột cho trẻ. Khi đường tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh bé đi vệ sinh đều đặn thì tự khắc sẽ ăn uống được, hấp thu tốt, sức đề kháng khỏe lên, bé không còn ốm vặt.

Từng trường hợp và mức độ bệnh sẽ sử dụng thuốc khác nhau. Nhanh tay để lại SỐ ĐIỆN THOẠI để DƯỢC SĨ THƯỢC gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Sau khi đăng ký tư vấn, Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PQA sẽ lưu hồ sơ của từng bé.

Hàng ngày Dược sĩ sẽ gọi điện tư vấn, theo dõi tình trạng sức khoẻ và hướng dẫn cách điều chỉnh liều lượng tuỳ vào tiến triển của bệnh.

 Với sự chăm sóc đặc biệt của các Dược sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề, hơn 57.000 bé đã thành công sau 1 đến 2 liệu trình.

💥 Bố mẹ hãy mạnh dạn đăng ký để Dược Sĩ Đại Học tư vấn- Hoàn toàn miễn phí.nut tu van 2

DƯỢC SĨ ĐẠI HỌC

NGUYỄN THỊ THƯỢC

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

0965.222.806- 0932.233.201

Duoc-si-thuoc-pqa
Dược sĩ Thược
Chứng chỉ hành nghề Dược sĩ Thược
Chứng chỉ hành nghề Dược sĩ Thược

 


BỆNH NHÂN ĐANG TRUYỀN TAI NHAU VỀ HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG PQA NHUẬN TRÀNG

Họ nói gì?

1. Chia sẻ của Chị Ngọc ở Móng Cái – Quảng Ninh có con 3,5 tuổi bị táo bón từ khi ăn dặm, sử dụng sản phẩm Siro Mát Gan PQA và Siro Nhuận Tràng PQA:
2. Chia sẻ của Chị Thoa ở Hòa Sơn – Hiệp Hòa – Bắc Giang, chị có con bị táo bón từ lúc 2 tháng tuổi,  sử dụng sản phẩm PQA Kiện tỳ ích trí + Siro Nhuận Tràng PQA:

3. Chia sẻ của chị Phượng – Hà Đông, Hà Nội, có con bị táo bón nặng, uống rất nhiều thuốc tây, điển hình là duphalac trong thời gian dài, em bé có triệu chứng bị phình đại tràng và trĩ, qua tìm hiểu chị đã cho con dùng Nhuận tràng PQA và hiện tại bé đã khỏi táo bón hoàn toàn.

PHẢN HỒI CỦA RẤT NHIỀU KHÁCH HÀNG KHÁC:

chua-tao-bon-phan-hoi-1
phan-hoi-pqa-nhuan-trang
chua-tao-bon-phan-hoi-3

XEM THÊM NHIỀU VIDEO VÀ FEEDBACK KHÁC TẠI ĐÂY

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ SẢN PHẨM SIRO PQA

báo dân trí đưa tin về pqa
Báo Dân Trí đưa tin về Công ty Dược PQA "Dược phẩm PQA – 9 năm gắn bó với tiêu chí dược liệu xanh"

CÁCH THỨC MUA HÀNG

  Qua trực tiếp Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA. Địa chỉ: Thửa 99, khu Đồng Quàn, xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Dược sĩ sẽ trực tiếp tư vấn tình trạng bệnh và sản phẩm phù hợp, hiệu quả cho bạn.

dược phẩm pqa
Dược phẩm PQA

  Với những bệnh nhân ở xa, Công ty hỗ trợ chuyển thuốc đến nhà, sau 2-4 ngày nhận được. Bệnh nhân có thể chuyển khoản trước về Công ty hoặc thanh toán khi nhận hàng. Trong quá trình điều trị Dược sĩ sẽ theo dõi tiến triển và điều chỉnh liều.

ƯU ĐÃI KHI ĐẶT THUỐC TRỰC TIẾP TỪ CÔNG TY

  Được Dược sĩ Đại học- Lương y Nguyễn Thị Thược tư vấn, kê toa và theo dõi tiến triển bệnh, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt để phòng bệnh.

  Sản phẩm chính hãng, xuất từ kho Công ty. Ngày sản xuất mới nhất và được bảo quản đúng quy định của Bộ Y Tế đưa ra.

  Miễn phí 100% phí giao hàng.

  Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

PQA miễn phí giao hàng

CHÚNG TÔI CAM KẾT

  Hiệu quả nhanh sau 7-10 ngày sử dụng bệnh nhân sẽ thấy đáp ứng của cơ thể với sản phẩm.

  Sản phẩm 100% từ thảo dược, không tác dụng phụ

  Đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký lưu hành trên thị trường. Được đưa vào danh mục thuốc bệnh viên ở các bệnh viện Nhi tuyến đầu.

  Đã được kiểm định độ an toàn và hiệu quả.

  Miễn phí vận chuyển tới tận nhà, thanh toán khi nhận hàng.

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CÔNG TY VÀ SẢN PHẨM

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

địa chỉ của PQA Địa chỉ: Thửa 99, Khu Đồng Quàn, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định.

icon phap ly 1 de9b5fda1bf74a398ecb373bfd81678c grande Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600829751 do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 04/10/2011.

icon chu so huu 1 aa81d2c8a6474b1ebfbbe4d49d88cff1 grande Chủ tịch hội đồng quản trị: Bà Vũ Thị Phương.

icon goi dien 70e7a7dfdafe49f591ce2f88b8f8f2bc grande Điện thoại tư vấn: Dược sĩ đại học- Lương Y Nguyễn Thị Thược: 0965222806- 0932233201


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 1. Giải đáp những câu hỏi thường gặp về bệnh Táo bón trẻ em
 2. Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng PQA Nhuận Tràng

 3. 15 loại thực phẩm trị táo bón hiệu quả

 4. Làm thế nào để đi đại tiện đều đặn hàng ngày ❓❓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965222806